Luật bóng đá sân 11 người: những điều cần biết

Luật bóng đá 11 người

Bóng đá được coi là một môn thể thao vua. Bởi vì môn thể thao này luôn là niềm đam mê của rất nhiều người. Và sau đây, để biết thêm chi tiết về luật bóng đá 11 người, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây từ chuyên gia nhà cái Sky88 nhé.

Xem thêm:

Đặc điểm về sân chơi của luật bóng đá 11 người SKY88

Kích thước 1 vòng sân bóng đá 11 người

Sân bóng đá 11 người được biết đến là một hình chữ nhật. Và chiều dài tối đa của sân bóng là 110 và tối thiểu 90m.

Ngoài ra, chiều rộng của sân bóng đá không được vượt quá kích thước là 90m và tối thiểu 45m.

Sân bóng đá sẽ được đánh dấu theo quy định. Tại sân bóng có những vệt lớn có chiều rộng khoảng 12cm trở xuống, những dải vệt dài nhất còn được gọi là đường dây.

Quy định về tiêu chuẩn sân bóng đá
Quy định về tiêu chuẩn sân bóng đá

Ở mỗi góc của sân bóng sẽ đặt một cây cột không nhọn có gắn cờ. Chiều cao tối thiểu của nó sẽ là 1,50m.

Sân chơi sẽ được chia thành hai nửa bởi một đường ở giữa. Trung tâm của sân bóng sẽ được hiển thị bằng cách đánh dấu một điểm, xung quanh đó sẽ có chu vi 9,15m.

Từ bán kính đó, người ta có thể đánh dấu bên ngoài địa hình của góc phần tư và vuông góc với vạch đích. Điều này để chỉ ra khoảng cách cần quan sát trong thực hiện một quả phạt góc.

Khu vực 11 mét

Khu vực 11 mét này hay còn được người ta gọi là khu vực kết thúc hay bòng kết thúc. Và khu vực này được tạo từ hai đường vuông góc với vạch đích đã được đánh dấu.

Nó cách 5,5m tính từ khoảng cách bên trong của mỗi cột khung thành. Trên sân bóng sẽ có những đường song song với vạch đích.

Khu vực 11 mét còn được phân định bằng những vạch gọi là vạch đích. Đây được biết tới là khu vực khung thành, nơi mà các quả phát bóng sẽ được thực hiện.

Vòng cấm

Vòng cấm là khu vực được tạo từ hai đường vuông góc với vạch đích. Nó được đánh dấu là 16,5m tính từ khoảng cách bên trong của mỗi cột dọc khung thành.

Và trên sân bóng sẽ có những đường song song so với vạch đích. Trong mỗi khu phạt đền, một chấm phạt đền sẽ được người ta đánh dấu ở vị trí 11 m.

Không những thế, bên ngoài của mỗi khu phạt đền, các cầu thủ bóng đá sẽ đứng ở chỗ có hình bán nguyệt với bán kính khoảng 9.15m từ chấm phạt đền.

Khu vực góc

Khu vực góc được quy định với bán kính 1m. Khu vực này được đo từ mỗi lá cờ góc.

Tại đây, bốn vòng cung sẽ được đánh dấu của chu vi ở phần bên trong của sân mà từ đó các cầu thủ sẽ tiến hành thực hiện quả ném biên.

Những điều luật bóng đá 11 người

Quy định

Ở trong 1 vòng sân bóng đá sẽ có 22 cầu thủ vào chơi. Sân bóng được quy định có hình chữ nhật với các kích thước từ 90 đến 120 mét.

Đối với giải đấu bóng đá của FIFA, sân bóng đá tối thiểu phải có kích thước từ 64m x 100m và kích thước tối đa 75m x 110m.

Thuật ngữ trong bóng đá 11 người
Những điều luật bóng đá 11 người

Quả bóng

Đối với điều luật về quả bóng, bóng phải có chu vi từ 68 đến 70cm. Đồng thời, đường kính phải từ 21.65 và 22.29 cm.

Số lượng cầu thủ

Ở điều luật bóng đá 11 người, một trận bóng đá có quy định là 11 người mỗi đội. Trong đó mỗi đội có 1 cầu thủ sẽ là thủ môn.

Trong suốt trận đấu, mỗi đội được quyền thay đổi người ba lần trong suốt thời gian diễn ra trận đấu.

Đội chơi

Tất cả các cầu thủ và thủ môn ở các đội bóng sẽ mặc áo thun. Áo của cầu thủ bóng đá tương ứng với tên và số.

Ngoài ra, quần đùi, tất dài, ống bảo vệ chân chuyên dụng để chơi phải được trang bị đầy đủ. Điều này nhằm tránh các chấn thương không đáng có.

Trọng tài

Trọng tài được biết tới là người chia sẻ quy định sân chơi với các cầu thủ. Đồng thời, trọng tài cũng là người chịu trách nhiệm chỉ ra thời điểm bắt đầu, giờ nghỉ giải lao và thời gian kết thúc.

Trọng tài trong bóng đá 11 người
Trọng tài trong bóng đá 11 người

Ngoài ra, đây cũng là người thể hiện sự công bằng trên sân đấu. Không chỉ thế, trọng tài sẽ có trách nhiệm cảnh cáo các cầu thủ bằng thẻ vàng và thẻ đỏ cho những người vi phạm quy định.

Cơ quan trọng tài của trận đấu sẽ bao gồm một người cầm còi trung tâm, hai người cầm cờ được bố trí ở ngoài sân đấu ở hai bên cánh. Bên cạnh đó, mỗi người trong một hiệp đấu được ấn định từ đầu trận và được hỗ trợ bởi trợ lý sử dụng công nghệ VAR.

Thời lượng

Một trận đá bóng được quy định là thời lượng 45 phút cho một hiệp. Thế nhưng trọng tài có thể tăng thêm thời gian bù giờ do nguyên nhân cầu thủ bị chấn thương hoặc một số sự cố khác.

Kết luận

Vừa rồi, chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn hướng dẫn chơi game Sky88 về luật bóng đá 11 người SKY88. Chúng tôi hy vọng các bạn có thể biết thêm nhiều kiến thức về luật bóng đá này thông qua bài chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *